Hải mã biết thổi kèn saxophone điêu luyện

0

Một chú hải mã đang trở thành “ngôi sao” tại trung tâm nuôi dưỡng động vật biển của thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nhờ khả năng chơi kèn saxophone và nhiều tài vặt khác.

Theo hiệu lệnh của người huấn luyện, chú hải mã có tên Sara nắm chặt chiếc kèn saxophone bằng đồng giữa hai chân chèo và thổi một điệu nhạc. Sau đó, nó thể hiện một tư thế lãng mạn bằng cách dựa lưng vào tường, đặt một chân chèo dưới cằm và hướng ánh mắt xa xăm về phía khán giả.

Khả năng bắt chước của Sara khiến người ta kinh ngạc. Nó biết mặc quần áo của người, thổi còi, bắt hoa trong tư thế nằm, ném bóng và chơi vòng. Với những kỹ năng hiếm thấy, Sara đang thu hút khách tham quan tới Trung tâm nuôi động vật biển Istanbul.

Hải mã còn gọi là con moóc là loài động vật có vú sống thành từng bầy lớn ở vùng Bắc Cực với đặc trưng là hai răng nanh dài. Chúng dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ. Loài động vật biển có ria này giữ ấm cơ thể nhờ lớp mỡ dày 5-8 cm. Thức ăn chính của chúng là động vật thân mềm.

Hải mã dùng hai răng nanh dài khoảng 90 cm để moi con mồi từ đáy biển hoặc các tảng băng. Răng nanh trở thành vũ khí trong chiến đấu và giúp chúng leo lên các tảng băng. Với hải mã đực, chiều dài của răng nanh tỷ lệ thuận với mức độ hấp dẫn đối với con cái. Ngoài hai răng nanh, hải mã còn có 18 đến 24 răng nhỏ. Một số con có thể sở hữu tới 40 răng.

Tuy có thân hình khá lớn (chiều dài cơ thể khoảng 3 m, nặng trung bình 1,5 tấn) nhưng hải mã thường bỏ chạy mỗi khi bị tấn công. Tuy nhiên, đôi khi chúng tấn công xuồng của người Eskimo, nhất là khi hải mã cái bảo vệ con non. Hải mã có tinh thần tập thể rất cao. Khi có một thành viên trong đàn gặp nguy hiểm, những con còn lại sẽ hợp lực để giúp đỡ.

Hải mã cái trưởng thành sinh nở hàng năm. Con mẹ mang thai từ 15-16 tháng. Chúng thường để một hoặc hai con non vào giữa tháng 4 và tháng 6. Con cái trưởng thành sau 4-5 năm, con đực trưởng thành ở tuổi thứ bảy. Hải mã con có bộ lông nâu mỏng dính, nhưng nó biến mất khi chúng lớn lên.

Nguồn:
Vnexpress.Net

Leave A Reply

4 + 2 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.