Quảng Bình sẽ có thêm khu bảo tồn thiên nhiên

0

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình vừa cho biết đã hoàn tất các thủ tục liên quan để thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Khe Nét và các đề xuất bổ sung quy hoạch Khu bảo tồn thiên nhiên Khe Nước Trong.

Khu bảo BTTN Khe Nét có diện tích 26.814,9 ha, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình, trên địa phận hành chính 5 xã Hương Hóa, Kim Hóa, Thuận Hóa, Thanh Hóa và Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa).

Đây là một trong những khu rừng có giá trị bảo tồn cao, đại diện cho rừng nhiệt đới vùng thấp hiếm gặp ở Việt Nam, với 841 loài thực vật bậc cao, 282 loài động vật có xương sống trên cạn, trong đó có 42 loài thực vật và 60 loài động vật quý hiếm đang bị đe dọa ở mức quốc gia và toàn cầu.

Khác với Khe Nét, Khu BTTN Khe Nước Trong (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy) lại là đại diện của rừng nhiệt đới thường xanh còn tương đối nguyên sinh, với 987 loài thực vật bậc cao và 227 loài động vật có xương sống trên cạn.

Cùng với Khu BTTN Bắc Hướng Hóa (Quảng Trị), Khu BTTN Khe Nước Trong đã có tên trong danh sách quy hoạch các khu BTTN tại Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2003.

Nguồn: ThienNhien.Net

Leave A Reply

five − 1 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.