Con tê giác đen già nhất thế giới vừa qua đời ở Tanzania

0

Ngày 28/12, Cơ quan khu vực bảo tồn Ngorongoro ở Tanzania cho biết một con tê giác đen được cho là già nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 57.

Trong một thông báo, Cơ quan trên cho biết con tê giác cái này có tên Fausta đã chết vì tuổi già vào ngày 27/12 tại khu bảo tồn sau khi sống phần lớn cuộc đời nơi hoang dã.

Thông báo cho biết tê giác Fausta sống lâu hơn bất kỳ một con tê giác nào trên thế giới.

Fausta lần đầu tiên được một nhà khoa học thuộc Đại học Dar Es Salaam phát hiện tại miệng núi lửa Ngorongoro hồi năm 1965 khi được 3-4 tuổi.

Tê giác sống trong môi trường tự nhiên có tuổi thọ từ 37-43 năm. (Nguồn: Getty Images)

Con tê giác này đã sống trong môi trường hoang dã ở Ngorongoro trong suốt hơn 54 năm trước khi được đưa tới khu vực bảo tồn Ngorongoro năm 2016 để chăm sóc vì sức khỏe của nó bắt đầu suy yếu.

Trước đó hồi năm 2017, con tê giác cái có tên Sana thuộc loài tê giác trắng phương Nam cũng đã chết ở tuổi 55 tại Vườn bách thú La Planete Sauvage ở Pháp. Con tê giác này được cho là sống thọ nhất ở loài tê giác trắng phương Nam.

Tuổi thọ của của loài tê giác thường là từ 37-43 tuổi trong môi trường hoang dã, song chúng có thể sống tới hơn 50 tuổi trong môi trường nuôi nhốt./.

Nguồn: Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Leave A Reply

3 + twelve =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.