Mỹ: Cháy rừng nghiêm trọng do bắn pháo hoa tại bang California

0

Theo Cơ quan Lâm nghiệp và phòng chống cháy rừng California của Mỹ (Cal Fire), một vụ cháy rừng ở miền Nam bang này đã thiêu trụi 2.800 hécta rừng và buộc nhiều người dân phải rời bỏ nhà cửa để lánh nạn, với nguyên nhân là do bắn pháo hoa trong một bữa tiệc gia đình.

Đám cháy này có tên là El Dorado bùng lên vào sáng 5/9 tại khu vực phía Đông thành phố San Bernadino. Nguyên nhân gây hỏa hoạn là do một thiết bị bắn pháo hoa tạo khói được sử dụng trong một bữa tiệc gia đình gây ra.

Lực lượng cứu hỏa sử dụng trực thăng để dập lửa. (Ảnh: The Desert Sun)

Hơn 500 nhân viên cứu hỏa và 4 trực thăng đã được huy động để dập tắt đám cháy, trong khi một số cộng đồng dân cư trong khu vực đã được lệnh sơ tán. Cal Fire cũng cho biết, những người gây ra vụ hỏa hoạn trên có thể sẽ phải chịu trách nhiệm về mặt tài chính và trách nhiệm hình sự.

Trước đám cháy rừng nói trên, cuối tuần qua, khu vực phía Bắc California cũng đã xảy ra một đám cháy rừng khiến cho lực lượng cứu hộ phải sử dụng trực thăng để giải cứu 200 người bị mắc kẹt gần hồ chứa nước Mammoth ở phía Đông Bắc thành phố Fresno.

California đang hứng chịu một trong những đợt cháy rừng dữ dội nhất trong mùa cháy rừng năm nay. Trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, California đã trải qua mức nhiệt cao kỷ lục, làm trầm trọng thêm tình trạng hỏa hoạn vốn đã nguy hiểm và tăng thêm căng thẳng cho lực lượng cứu hỏa vốn đã kiệt sức.

Phần lớn các khu vực đã hứng chịu tình trạng nắng nóng cực độ trong ngày 6/9, trong đó tại Los Angeles ghi nhận mức nhiệt lên đến 43 độ C, càng làm gia tăng những đám cháy rừng dữ dội. Tính đến nay, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và khoảng 3.300 công trình bị phá hủy trong các vụ cháy rừng xảy ra trên toàn bang California./.

Nguồn: Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Leave A Reply

2 + 11 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.