Tổ chức thành công các Khóa tập huấn về giáo dục truyền thông bảo tồn động vật hoang dã

0

Được sự tài trợ của Dự án “Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã” (Dự án USS do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Công ty Tetra Tech phối hợp với Cơ quan quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện), Hiệp hội Vườn quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (VNPPA) sẽ phối hợp triển khai một số hoạt động về giáo dục truyền thông về bảo tồn động vật hoang dã tại các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.

Sau khi xây dựng Sổ tay “Giáo dục truyền thông bảo tồn động vật hoang dã: Hướng dẫn thực hành cho các Khu bảo tồn” và các ấn phẩm truyền thông, Dự án USS và VNPPA đã tổ chức 02 khóa tập huấn đào tạo giảng viên nguồn cho các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam về nội dung nêu trên.

Khóa tập huấn phía Bắc được tổ chức tại thành phố Ninh Bình và Vườn quốc gia Cúc Phương từ ngày 12-15/11/2019. Khóa tập huấn phía Nam được tổ chức tại Vườn quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai, từ ngày 19-22/11/2019. Tổng số học viên của 02 Khóa tập huấn là 64 học viên là cán bộ giáo dục môi trường, hướng dẫn viên du lịch sinh thái, cán bộ kiểm lâm địa bàn của các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam.

Ông Bùi Đăng Phong, Phó Giám đốc Dự án USS phát biểu khai mạc khóa tập huấn miền Bắc

Mục tiêu Khóa tập huấn nhằm: (i) Nâng cao năng lực cho các giảng viên nguồn (Nòng cốt là cán bộ các VQG và Khu bảo tồn) về kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng triển khai các hoạt động GDTT bảo tồn ĐVHD cho các đối tượng học sinh, người dân địa phương và khách du lịch; (ii) Mỗi học viên xây dựng 01 Bản đề xuất dự án hoặc Kế hoạch triển khai các hoạt động GDTT bảo tồn ĐVHD tại VQG và Khu bảo tồn của mình để áp dụng các kiến thức và kỹ năng học được trong Khóa tập huấn vào thực tế.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Điều phối viên Dự án USS phát biểu khai mạc khóa tập huấn miền Nam
Học viên VQG Bidoup Núi Bà chia sẻ kinh nghiệm GDTT bảo tồn ĐVHD

Khóa tập huấn được các học viên đánh giá rất cao về công tác tổ chức, giảng dạy và học tập. Trong thời gian tới, VNPPA sẽ tiếp tục cung cấp các ấn phẩm truyền thông và hỗ trợ kỹ thuật để các học viên áp dụng các kiến thức và kỹ năng học được trong Khóa tập huấn vào thực tế nhằm từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục truyền thông bảo tồn động vật hoang dã tại các địa phương.

Học viên thực hành kỹ năng tổ chức hoạt động GDTT bảo tồn ĐVHD

 

Hiệp hội Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam

Leave A Reply

20 − fifteen =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.