Trồng 33.000 cây xanh tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

0

Ngày 20/4, tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ, Đoàn thanh niên 5 Bộ: Bộ NN-PTNT; Bộ Công Thương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học – Công nghệ; Bộ Thông tin – Truyền thông cùng phối hợp tổ chức chương trình trồng rừng “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh năm 2024.

Đây là hoạt động nằm trong Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” của Thủ tướng Chính phủ phát động. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của rừng và trồng rừng do Đoàn khối các cơ quan Trung ương triển khai.

Anh Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối phát biểu tại Chương trình trồng rừng 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh năm 2024. Ảnh: Thảo Phương. 

Anh Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối phát biểu tại Chương trình trồng rừng “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh năm 2024. Ảnh: Thảo Phương.

Tại lễ phát động, anh Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối nhận định, những năm qua, các đơn vị trong khối đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, chủ động. 5 Bộ cùng tổ chức chương trình là biểu hiện cụ thể rõ ràng hiệu quả nhất do chương trình Đoàn khối phát động.

Anh Tạ Hồng Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ NN-PTNT tại Chương trình trồng rừng 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh năm 2024. Ảnh: Thảo Phương. 

Anh Tạ Hồng Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ NN-PTNT tại Chương trình trồng rừng “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh năm 2024. Ảnh: Thảo Phương. 

Theo đồng chí Tạ Hồng Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn Bộ NN-PTNT, đây là hoạt động trồng rừng đầu tiên có sự phối hợp giữa các đơn vị trong khối các cơ quan Trung ương thông quá việc xã hội hóa, tham gia thêm của doanh nghiệp, tổ chức tín dụng để triển khai hoạt động trồng rừng.

Các đoàn viên hăng hái trồng cây tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. Ảnh: Thảo Phương. 

Các đoàn viên hăng hái trồng cây tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. Ảnh: Thảo Phương. 

Ngoài ra, chương trình còn giải quyết thêm bài toán việc làm cho các hộ gia đình trên địa bàn các xã vùng đệm tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Cũng trong chương trình, các đơn vị trồng mới 33.000 cây, trong đó 3000 cây bản địa (cây mỡ) và 30.000 cây keo tại vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn, ngoài ra, các đơn vị cũng tặng 1 tấn phân supe lân để bà con nhân dân làm phân bón cho cây đảm bảo sinh trưởng, phát triển.

Đoàn viên thanh niên của 5 Bộ và Đoàn viên của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tại chương trình trồng rừng 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh năm 2024. Ảnh: Thảo Phương. 

Đoàn viên thanh niên của 5 Bộ và Đoàn viên của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tại chương trình trồng rừng “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh năm 2024. Ảnh: Thảo Phương.

Chương trình trồng rừng “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh năm 2024 còn có sự tham gia của lãnh đạo Vườn quốc gia Xuân Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện Tân Sơn; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Sau 3 năm thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025”, các Bộ ngành và địa phương đã tích cực tổ chức tuyên truyền và hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây và tổ chức trồng cây, trồng rừng, cả nước đã trồng được 769.867.000 cây, đạt 121,4% so với kế hoạch 3 năm, gồm: 344.510.000 cây xanh phân tán và trồng mới 435.357.000 cây xanh tập trung, tương đương với 212.373 ha (24.320 ha rừng phòng hộ, 188.053 ha trồng mới rừng sản xuất).

Leave A Reply

8 − seven =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.