Điểm du lịch Cúc Phương: Trung tâm cứu hộ linh trưởng

0

Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc phương được thành lập vào tháng 1 năm 1993 theo chỉ thị 359 của chính phủ và quyết định 484 của Bộ Nông nghiệp & PTNT, là Trung tâm đầu tiên của Đông dương . Trung tâm hoạt động nhờ sự tài trợ về kinh phí và sự giúp đỡ về kỹ thuật của hội động vật Frankfurt – Cộng hoà liên bang Đức.

Nhiệm vụ chính của trung tâm là chăm sóc, cứu hộ các loài linh trưởng quý hiếm của Việt nam, bước đầu nghiên cứu các đặc điểm sinh thái học của chúng để làm cơ sở cho việc thả chúng trở lại môi trường tự nhiên.

Sau gần 10 năm hoạt động đến nay trung tâm đã và đang chăm sóc, cứu hộ cho 117 cá thể của 15 trong tổng số 20 loài và phân loài thú linh trưởng ở Việt nam.

Đến với Trung tâm ngoài việc được quan sát vẻ đẹp và sự tinh nghịch đáng yêu của các loài linh trưởng, du khách còn có thêm nhiều thông tin lý thú về những loài này. Từ đó chắc rằng tình yêu thiên nhiên trong mỗi con người chúng ta sẽ bừng tỉnh và khi đó chúng ta sẽ trân trọng và cùng nhau bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

* Thú linh trưởng là loài thú rất hiếu động và rất nhậy cảm với thức ăn , vì vậy để đảm bảo an toàn cho các loài thú này khi vào thăm Trung tâm xin quý khách cần lưu ý :

– Không được đến gần chuồng và trêu chọc chúng.

– Không cho chúng ăn bất kỳ một thứ gì .
1
– Không gây ồn, không hút thuốc lá .

Không vứt rác bừa bãi.

– Số lượng người vào thăm Trung tâm không quá 20 người cho mỗi đoàn và nhất thiết phải có hướng dẫn viên của Vườn.

* Thời gian thăm Trung tâm :

– Sáng : Từ 9h đến 11h

– Chiều : Từ 1h đến 4h

Nguồn: VQG Cúc Phương

Leave A Reply

seventeen + fifteen =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.