Đoạn đường mòn sinh thái

0

Đoạn đường mòn sinh thái dài 45 phút đi bộ được bắt đầu từ trụ sở vườn quốc gia, chạy dọc theo dãy nhà sinh thái sẽ đưa bạn xuyên qua giữa rừng già trên núi đá vôi đáng được biết tới của Vườn quốc gia Ba Bể.

Đường đi quanh co dọc theo sườn thung lũng và cuối cùng gặp đường ô tô dẫn tới hồ ở đỉnh phía đông thung lũng. Trèo lên sườn đồi thoai thoải sẽ giúp bạn vượt lên trên các tầng rừng và được tận mắt xem rừng có cấu trúc như thế nào. Tại điểm cao nhất của đường mòn nhìn về phía thung lũng có thể thấy vòm trên cùng của rừng, và nhìn xuống thung lũng bạn có thể thấy các thân cây và thảm thực vật tầng đất mọc lơ thơ của một rừng già trên núi đá vôi. Đất ở đây có tầng mỏng vì thế thân và rễ cây xoắn lại và cuộn vòng để bám chắc vào sườn đá.

Ở phần cuối, đoạn đường sinh thái dẫn bạn đi vào phạm vi rừng tái sinh đang phục hồi do đó sáng hơn, sau đó nó gặp đường ô tô và chỉ cần vài bước đi bộ nữa là bạn trở lại trụ sở vườn quốc gia.

Đoạn đường sinh thái này là con đường lý tưởng để bạn có dịp đến với rừng Ba Bể trong thời gian mới tới vườn quốc gia hoặc trước khi rời khỏi đây.

Nguồn: VQG Ba Bể

Leave A Reply

two × one =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.